User Tag List

Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Tên thật : Trần Thanh Xuân
  Năm sinh : 1990
  Đến từ : Hà Nội
  Ngày tham gia
  May 2013
  Bài viết
  348
  Đã thích
  0
  Được thích
  43 lần trong 36 bài viết

  Các thuật ngữ pháp lý xuất khẩu, thuế nhập khẩu

  1. Khu phi thuế quan là khu vực kinh tế nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có ranh giới địa lý xác định, được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; quan hệ mua bán, trao đổi hàng hóa giữa khu này với bên ngoài là quan hệ xuất khẩu, nhập khẩu.

  2. Biện pháp về thuế để tự vệ là biện pháp được áp dụng đối với một loại hàng hóa nhất định được nhập khẩu quá mức vào Việt Nam nhằm ngăn ngừa hoặc hạn chế thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất trong nước.

  3. Nhập khẩu hàng hoá quá mức là việc nhập khẩu hàng hoá với khối lượng, số lượng hoặc trị giá tăng một cách đột biến về số lượng tuyệt đối hoặc tương đối so với khối lượng, số lượng hoặc trị giá của hàng hoá tương tự hoặc hàng hoá cạnh tranh trực tiếp được sản xuất trong nước.

  4. Thuế tuyệt đối là thuế được ấn định bằng số tiền nhất định tính trên một đơn vị hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

  5. Tài sản di chuyển là đồ dùng, vật dụng phục vụ sinh hoạt, làm việc của cá nhân, gia đình, tổ chức mang theo khi thôi cư trú, chấm dứt hoạt động ở Việt Nam hoặc ở nước ngoài.

  6. Hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân biên giới là hàng hóa phục vụ sản xuất, sinh hoạt thường ngày của cư dân biên giới.

  Chủ đề mới cùng chuyên mục:


 2. #2
  Tên thật : Dịch vụ hải quan
  Năm sinh : 1976
  Đến từ : Đồng Nai
  Ngày tham gia
  Jul 2013
  Bài viết
  6
  Đã thích
  10
  Được thích
  0 lần trong 0 bài viết
  Gia hạn điều tra thuế tự vệ đối với dầu thực vật nhập khẩu

  -Thời gian điều tra sẽ được gia hạn thêm 2 tháng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của vụ việc.

  Bộ Công Thương đã ra Quyết định về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng dầu thực vật, cụ thể dầu nành và dầu cọ tinh luyện có mã HS: 1507.90.90, 1511.90.91, 1511.90.92 và 1511.90.99 nhập khẩu từ các nước/vùng lãnh thổ khác nhau.

  Theo đó, thời gian điều tra sẽ được gia hạn thêm 2 tháng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của vụ việc.

  Việc gia hạn này nhằm mục đích để Cơ quan điều tra cân nhắc, xem xét thận trọng các chứng cứ, thông tin và quan điểm của các bên liên quan trong vụ việc nói trên

  Trước đó, ngày 22/4/2013, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời với mức thuế là 5% đối với hàng hóa thuộc đối tượng điều tra nêu trên. Sau đó, ngày 12/6/2013, Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành tổ chức buổi tham vấn công khai cho tất cả các bên liên quan của vụ việc điều tra này.

  Việc gia hạn được căn cứ theo quy định tại Điều 18 Pháp lệnh số 42/2002/PL-UBTVQH10 về Tự vệ trong [Only registered and activated users can see links. Click Here To Register...]nước ngoài vào Việt Nam, trong trường hợp cần thiết, thời gian điều tra có thể được gia hạn một lần không quá 2 tháng tiếp theo.

  Theo Bộ Công Thương, trong giai đoạn từ năm 2009 đến 2012, lượng hàng hóa thuộc đối tượng điều tra có sự gia tăng cả về tương đối và tuyệt đối. Về mặt tuyệt đối, năm 2010 lượng nhập khẩu hàng hóa thuộc đối tượng điều tra tăng 16,71% so với năm 2009, tiếp tục gia tăng 23,95% trong năm 2011 và tới năm 2012 gia tăng đáng kể 45,83%. Về mặt tương đối, trong hai năm 2010 và 2011 lượng nhập khẩu tăng lần lượt 18,82% và 8,70% và tăng mạnh trong năm 2012, tăng 57,61%.

  Sự gia tăng của hàng nhập khẩu nêu trên là nguyên nhân dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất dầu thực vật nội địa của Việt Nam. Điều này thể hiện qua sự sụt giảm thị phần, doanh thu, lợi nhuận, công suất, nhân công và gia tăng hàng tồn kho, ngành sản xuất trong nước có nguy cơ phải ngừng sản xuất./.
  [Only registered and activated users can see links. Click Here To Register...]

 3. #3
  Tên thật : N/A
  Năm sinh : 1982
  Đến từ : Hà Nội
  Ngày tham gia
  Apr 2013
  Bài viết
  21
  Đã thích
  15
  Được thích
  Thanked 2 Times in 1 Post
  Trích dẫn Gửi bởi trankhuatluan Xem bài viết
  Mình đang tìm việc làm tại TPHCM, tìm trên các trang việc làm hoài mà k thấy kết quả, bác nào có lòng tốt share thông tin cho e vs
  lần sau đăng bài đăng vào đúng box nhé bạn, có box việc làm đó

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •